kb体育 (www.ad6868.vip):5 triệu người chết vì đột quỵ năm 2030: Cảnh báo 7 nguyên nhân hàng đầu

kb体育www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的kb体育登录网址、kb体育备用网址、kb体育最新网址、kb体育手机网址、kb体育管理网址、kb体育会员网址。提供kb体育APP下载,kb体育APP包含kb体育代理登录线路、kb体育会员登录线路、kb体育信用网开户、kb体育现金网开户、kb体育会员注册、kb体育线上投注等业务。

Số ca tử vong trên toàn thế giới liên quan đến đột quỵ - chỉ riêng loại do thiếu máu cục bộ - đã tăng từ 2 triệu của năm 1990 lên 3,29 triệu trong năm 2019 và sẽ vọt lên 5 triệu người trong năm 2030, một nghiên cứu lớn cảnh báo.

Công trình vừa công bố trực tuyến hôm 17-5 trên tạp chí y học Neurology tập trung vào đột quỵ do thiếu máu cục bộ, là loại phổ biến hơn đột quỵ do xuất huyết não. Tuy vậy, khả năng phòng ngừa và hạn chế tình huống đột quỵ do thiếu máu cục bộ là rất cao, theo các tác giả.

Đột quỵ do thiếu máu cục bộ hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng quyết định của chính bản thân bạn (Ảnh minh họa từ MEDICAL XPRESS)

Theo tiến sĩ Lize Xiong từ Trường Đại học Đồng Tế (Thượng Hải - Trung Quốc), tác giả chính, sự gia tăng số ca tử vong do đột quỵ này là đáng lo ngại, cho dù xét về tỉ lệ thì giảm: 66 ca/100.000 người vào năm 1990; nhưng chỉ có 44 ca/100.000 người vào năm 2019.

Tuy nhiên điều này cũng cho thấy bất chấp các tiến bộ y học nhằm giảm tỉ lệ, số bệnh nhân đột quỵ sẽ tăng cao do sự gia tăng dân số, lão hóa và cả lối sống.

Ngoài ra cho dù được cứu sống nhờ sự phát triển của y học, bệnh nhân đột quỵ vẫn có khả năng mang di chứng cao, quá trình phục hồi lâu dài, tốn kém, khó khăn.

,

英皇集团www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的英皇集团登录网址、英皇集团备用网址、英皇集团最新网址、英皇集团手机网址、英皇集团管理网址、英皇集团会员网址。提供英皇集团APP下载,英皇集团APP包含英皇集团代理登录线路、英皇集团会员登录线路、英皇集团信用网开户、英皇集团现金网开户、英皇集团会员注册、英皇集团线上投注等业务。

,

Nghiên cứu cũng chỉ ra 7 nguyên nhân chính làm tăng cao nguy cơ đột quỵ. Đáng chú ý, hầu hết chúng đều có thể phòng tránh được: Hút thuốc, chế độ ăn nhiều muối, cao huyết áp, cholesterol cao, rối loạn chức năng thận, đường huyết cao, chỉ số khối cơ thể (BMI, tính bằng cân nặng chia cho bình phương chiều cao) cao.

Con số 5 triệu người trong năm 2030 được tính toán dựa trên mô hình kết hợp nhiều yếu tố sẵn có.

Bình luận về kết quả trên, tiến sĩ Carlos Cantu-Brito từ Phòng khám đột quỵ của Viện Khoa học y tế và dinh dưỡng quốc gia Salvador Zubiran (TP Mexico - Mexico) cho biết nghiên cứu đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc về gánh nặng toàn cầu từ đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

"Nó chỉ là những yếu tố quan trọng để sử dụng trong hoạch định chính sách, nhấn mạnh sự cần thiết của các chính sách và chương trình nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh bao gồm hoạt động thể chất thường xuyên, chế độ ăn ít muối và cai thuốc lá" - Medical Xpress dẫn lời tiến sĩ Cantu-Brito.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/5-trieu-nguoi-chet-vi-dot-quy-nam-2030-canh-bao-7-nguyen-nhan-hang-d...Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/5-trieu-nguoi-chet-vi-dot-quy-nam-2030-canh-bao-7-nguyen-nhan-hang-dau-20230518105750038.htm

10 loại trái cây nếu ăn hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Ăn trái cây thường xuyên, giúp bạn có được các vitamin và khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ nó sẽ giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư.

Bấm xem >>

,

开云官网www.ky108.vip)是开云体育博彩公司在线上直营的亚洲官网。开云官网开放开云体育最新网址、开云棋牌、开云体育app下载。开云官网是全球最大的博彩平台,开云体育是支持人民币的博彩公司。开云官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。