Allbet注册(www.aLLbet8.vip):TP.HCM nhân rộng mô hình khu dân cư sạch đẹp

Allbet注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Hằng ngày, chị Lê Thi Thúy (hẻm 837 đường Hoàng Sa, phường 9, quận 3, TP.HCM) thường chăm sóc cây xanh được trồng trên bức tường của con hẻm - Ảnh: HỮU HẠNH

Đây là một trong những nội dung trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".

Quan trọng hơn, việc xây dựng các khu dân cư sạch đẹp được nhân rộng khắp TP, qua đó góp phần giúp người dân giữ gìn và phát huy lối sống thân thiện với môi trường.

Năm 2024: TP.HCM có 1.500 khu dân cư sạch đẹp

Tthường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vừa ký kết với thường trực UBND TP.HCM chương trình phối hợp để triển khai các mục tiêu xây dựng khu dân cư sạch đẹp. 

Đến cuối năm 2022, TP đưa chỉ tiêu xây dựng 500 khu dân cư được công nhận khu dân cư sạch đẹp. Trong đó, mỗi phường xã thị trấn có ít nhất 1 khu dân cư sạch đẹp. Đến cuối năm 2023, toàn TP có 1.000 khu dân cư sạch đẹp và đến cuối năm 2024 có 1.500 khu dân cư sạch đẹp. Trong đó, có ít nhất 10% khu dân cư sạch đẹp tiêu biểu để khen thưởng cấp TP.

Từ cuộc vận động này, không khí ra quân và thi đua sôi nổi lan rộng trên khắp các con đường, góc phố. Tại khu phố 6, phường Bến Nghé (quận 1), hằng tuần bà con thường xuyên ra quân "15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp". 

Ông Trần Quang Tuấn (trưởng khu phố) cho biết sau khi tuyến đường Lê Lợi được tái lập mặt bằng, bà con ở đây càng ý thức đây là tuyến đường quan trọng, là bộ mặt của TP nên cần có trách nhiệm đảm bảo mỹ quan đô thị. Là khu vực thường xuyên tụ tập đông người, cứ mỗi cuối tuần, bà con lại cùng nhau quét rác, cạo quảng cáo, tháo các tờ rơi không đúng quy định. Bà con rất ủng hộ chủ trương và tham gia rất nhiệt tình.

Quận 8 là một trong những địa phương đi đầu trong hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động. Cuối tháng 8, bà con sinh sống gần công viên Investco (phường 4) đã cùng nhau trồng cây, dọn vệ sinh môi trường. Từ người già cho đến các bạn trẻ ở khắp các con hẻm tiếng í ới gọi nhau quét đường, dọn rác rất sôi nổi.

,

Usdt第三方支付平台

www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Chấm điểm khu dân cư sạch đẹp

Không chỉ tại quận 1 hay quận 8, cuộc vận động đã lan rộng ra khắp các địa phương trên địa bàn TP. Ủy ban MTTQ các quận huyện và TP Thủ Đức cũng đăng ký phấn đấu xây dựng 1.698 khu dân cư sạch đẹp. 

Định kỳ Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện và TP Thủ Đức sẽ phối hợp Phòng tài nguyên và môi trường, Phòng văn hóa và thông tin... chấm điểm khu dân cư sạch đẹp theo tiêu chí và thang điểm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP - cho biết định kỳ sở cũng tổ chức ký kết với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường, đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 19 về cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước". 

Bên cạnh đó, khi thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ký kết với thường trực UBND TP.HCM thực hiện chương trình phối hợp để triển khai các mục tiêu xây dựng khu dân cư sạch đẹp, sở sẽ tiếp tục tham mưu TP các kế hoạch để xây dựng các mục tiêu dựa trên những nội dung ký kết vừa rồi.

Còn theo bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đây là hoạt động rất thiết thực để cải thiện môi trường, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cải tạo và chỉnh trang các khu dân cư, góp phần xây dựng cảnh quan TP ngày càng xanh, sạch, đẹp. 

Bà Yến kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Khuyến khích tăng mảng xanh trên mái, trên mặt đứng tại các công trình nhà cao tầng, lan can cầu, cơ quan, công sở, trường học, cơ sở sản xuất... Vận động người dân tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí, nguyên vật liệu cho phong trào xây dựng, cải tạo hẻm, đường, rãnh thoát nước thải ở khu dân cư...

15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp

Khu dân cư sạch đẹp phải đáp ứng được 13 tiêu chí như đảm bảo 100% hộ dân ký cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác ra đường và kênh rạch; duy trì tổ chức "15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp" định kỳ ít nhất một lần/tuần.

Bên cạnh đó, khu dân cư không có vi phạm tiếng ồn; 50% hộ dân trở lên có trồng cây xanh hoặc trang bị cây kiểng hoặc tạo mảng xanh trong khuôn viên nhà ở...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。